Quy tắc Đánh vần từ "listen"

Bài học

 

Có cần dành nhiều thời gian và công sức luyện giọng cho chuẩn Tây hay không?

Tôi thường khuyên học viên của tôi rằng: bạn không nhất thiết phải dành nhiều thời gian để luyện giọng của mình như giọng Anh hay giọng Mỹ. Vì sao lại như vậy?

Hãy nhìn lại những thành viên trong gia đình mình, có ai nói giống ai không. Nhưng có ai kém lưu loát không. Tự bạn đã có câu trả lời cho chính mình.

Bạn đừng nhầm lẫn giữa giọng (accent) và phát âm (pronunciation). Hai cái đó không giống nhau. Phát âm giống như bạn biết nói tiếng Việt với các dấu (huyền, nặng, hỏi...) chính xác, còn giọng là tuỳ thuộc vào mỗi người hay vùng miền, có thể bạn nói theo giọng người miền Nam, giọng Huế, giọng Hà Nội...

Khi bạn tập nói tiếng Anh nếu bước đầu bạn đảm bảo đúng ngữ âm cũng đã là thành công, không nhất thiết phải giọng Anh hay giọng Mỹ.

Do đó, khi học nói tiếng Anh, dù cho bạn nói giọng nào cũng được, miền Trung, miền Nam hay miền Bắc cũng được, miễn sao bạn nói có trọng âm, có ngữ điệu lên xuống trầm bổng.

Cũng giống như bạn nói tiếng Việt, miễn là bạn nói chuẩn tiếng Việt, không nhất thiết phải đúng giọng Huế, Sài Gòn thì mới có thể giao tiếp bằng tiếng Việt.


Tags:


Bình luận (0)

Danh mục Blog

Bài học mới

Gọi điện
Tư vấn cho tôi
Zalo
Youtube
Google map