Blog đánh vần

Bài Giảng & Download Ebook Luyện Nối Âm

23/05/2017

 

 
Giảng viên Ms Nguyệt đã livestream về chủ đề Nối Âm trên Page Nguyễn Ngọc Nam – Đánh Vần Tiếng Anh và đã nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực cũng như các câu hỏi liên quan tới nối âm. Nếu bạn chưa xem thì có thể xem lại bài học tại đây nhé: Livestream Chủ Đề Nối Âm
 
 
Dưới đây mình tổng hợp lại 4 câu hỏi được hỏi nhiều nhất về nối âm, bạn có thể tham khảo và thực hành nhé.
1. Khi nào thì xảy ra nối âm trong tiếng Anh?
 
Nối âm xảy ra khi người nói nói câu tiếng Anh với tốc độ nhanh và đồng thời họ cũng nói chuẩn, chính xác các từ trong câu.
2. Các trường hợp nối âm phổ biến nhất trong tiếng Anh?
 
- Nối âm giữa phụ âm và nguyên âm: Khi nói nếu bạn thấy hai từ đứng liền nhau, từ đứng trước kết thúc bằng 1 phụ âm và từ đứng sau bắt đầu bằng 1 nguyên âm thì 2 từ đó được nối với nhau.

- Nối âm giữa phụ âm và phụ âm: Khi nói tiếng Anh, nếu hai từ đứng liền nhau, từ đứng trước kết thúc bằng 1 phụ âm và từ đứng sau cũng bắt đầu bằng 1 phụ âm thì bạn bỏ phụ âm của từ đứng trước.
3. Tại sao nên nối âm? 
 
Nối âm để nói nhanh hơn, dễ dàng hơn, mượt mà hơn và giúp cho khả năng nghe của bạn tốt hơn.
4. Không nối âm thì nói có đúng không? 

Đúng với từng từ riêng lẻ. Bạn có thể phát âm từng từ rất hoàn hảo, không bỏ sót bất kỳ một âm đuôi nào. Nhưng khi đọc thành câu thì việc phát âm rời rạc như thế lại phản tác dụng. Bạn không thể nói nhanh được, câu nói nghe rất trúc trắc thậm chí khó hiểu.
 
Bạn có thể xem lại livestream, cô Nguyệt đã giải thích rất chi tiết và nêu ra rất nhiều ví dụ. Hi vọng những lưu ý trên có thể giúp ích cho bạn trong việc học tiếng Anh. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, có thể reply lại email này, mình sẽ trả lời chi tiết giúp bạn nhé. Bạn download tài liệu dưới đây do Đánh Vần Tiếng Anh biên soạn về luyện tập nhé.
 
 
P/s: Bạn có thể tự đọc được chính xác rất nhiều từ tiếng Anh mà không cần tra phiên âm từ điển ngay tại buổi học thử Đánh Vần Tiếng Anh đó. Bạn có thể đăng ký học thử TẠI ĐÂY nhé.
 
Nếu bạn thấy hữu ích thì đừng quên share cho người thân, bạn bè nhé.

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận tin tức mới và cập nhật những sự kiện quan trọng của chúng tôi
Gửi

Tư vấn khóa học

024.6670 00 22 - 0916 876 836 - 098 1919 564

Đăng ký học

Hoặc đăng ký trực tiếp tại:
Tầng 2, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà nội
Đăng ký